October 26, 2012 | 1 Hỏi đáp »Chuyên mục KIẾN THỨC
kỹ năng môi giới bất động sản

Kỹ năng cần thiết cho người môi giới BĐS

Để trở thành một người môi giới bất động sản tốt bạn phải trang bị cho mình những kiến thức chuyên môn, pháp luật, xã hội, tài chính, kinh tế và cái quan trọng nhất là phải luôn đặt chữ tâm chữ tín lên hàng đầu, có như vậy bạn mới thành công lâu dài.

Dưới đây là một số kỹ năng cần thiết diaoc-vn tổng hợp.

1. Kỹ năng giao tiếp và thuyết phục tốt là rất quan trọng khi bạn bắt đầu đi vào lĩnh vực môi giới bất động sản. Nếu bạn chưa thực sự tự tin về kỹ năng này bạn có thể tham gia khóa học giao tiếp hoặc khóa nói chuyện trước công chúng như vậy bạn sẽ hoàn toàn tự tin để làm trong lĩnh vực môi giới bất động sản.

kỹ năng môi giới bất động sản

2. Người môi giới có tính cách dễ chịu, trung thực, và một bề ngoài tin cậy. Chín chắn, có đánh giá, nhận định đúng đắn, và nhiệt tình trong công việc là yêu cầu hàng đầu. Vì bất động sản là sản phẩm có giá trị rất cao nên người đại diện cần có biểu hiện thuyết phục nhất đối với khách hàng. Các đại lý bất động sản thì cần có đầu óc tổ chức tốt, tỷ mỷ, và trí nhớ tốt (họ cần nhớ không chỉ tên, mặt của khách hàng mà cả những đặc điểm thị hiếu của khách hàng).

3. Một trong những mục tiêu giúp bạn thành công và đạt đến mức độ tin cậy trong môi giới bất động sản là cần phải biết rõ các nhu cầu của khách hàng trước một thương vụ mua bán, phải biết ” làm lợi cho khách hàng”.

4. Nhà môi giới bất động sản phải là người siêng năng, kiên nhẫn và đặc biệt là phải có kiến thức khá sâu rộng, đồng thời nắm bắt được mọi ngóc ngách và diễn biến của thị trường bất động sản. Như vậy bạn mới có thể sàng lọc, thu thập thông tin liên quan tới bất động sản.
5. Hãy đăng ký vào khóa học dành cho nhà môi giới bất động sản ngắn hoặc dài hạn và trải qua bài kiểm tra viết là rất cần thiết để có thể đánh giá sự hiểu biết của bạn về những vấn đề có liên quan đến giao dịch bất động sản. Theo quy định của pháp luật Việt Nam, không giới hạn trình độ chuyên môn và văn hóa khi xin cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản.
Với những chia sẽ trên hy vong bạn có thể góp nhặt thêm cho kiến thức của mình và có thể tự tin với kỹ năng môi giới bất động sản. Đó kỹ năng và để thành công hơn thì bạn cần phải có:

6. Kế hoạch. Bạn phải luôn đặt câu hỏi làm sao? làm thể nào? để bạn có thể đạt được kết quả tốt trong cuộc đàm phán. Vì vậy bạn phải lập ra kế hoạch, tìm hiểu kĩ về bất động sản bạn đang giao dịch để bạn hoàn toàn tự tin đưa ra những câu trả lời  nhanh và chín xác đối với những câu hỏi của khách hàng như vậy khác hàng sẽ hoàn toàn hài lòng và yên tâm khi làm việc với bạn.

Mỗi một cuộc điện thoại là một lần đàm phán, mỗi một lá thư gửi là một vòng đàm phán, mỗi một lần giao tiếp trong thực tế là một cuộc đàm phán. Và cần phải xử lý chúng riêng biệt với nhau để có được kết quả cuối cùng là điều bạn mong muốn.

7. Thời gian: nhà môi giới bất động sản cần phải dành nhiều thời gian cho việc chuẩn bị một hợp đồng nào đó, nghiên cứu kĩ về các điều khoản liên quan cũng như bất động sản đang giao dịch, nếu có thể  bạn phải kéo theo đối tác cùng dành thời gian cho bạn thì hợp đồng đó khả năng thành công sẽ cao hơn.

8) Am hiểu địa bàn ,hiểu con người tính cách (đối tượng mua ,bán) hiểu về thủ tục pháp lý trước và sau giao dịch ,quan hệ ngoại giao rộng

9) Am hiểu sâu sắc về sản phẩm

10) Có kiến thức tài chính, pháp luật, thị trường

 

Còn tiếp

 

dungreal Tổng hơp

1 Hỏi đáp!

  1. dang tin nha dat says:

    Cảm ơn tác giả đã sưu tầm và chia sẻ.

Hỏi Đáp

*