October 22, 2014 | Hỏi đáp »Chuyên mục NHÀ ĐẤT, TIN TỨC
can-ho-phong-khach-him-lam-cho-lon

Gần 13.000 căn hộ được bán trong 9 tháng đầu năm

Theo số liệu thống kê của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA), trong 9 tháng đầu năm 2014, số lượng căn hộ được bán ra thị trường là gần 13.000 căn, cao hơn năm 2013.
Các căn hộ tại dự án Nhà ở xã hội và nhà ở dành cho người thu nhập thấp
vẫn tạo được thanh khoản tốt.

Theo kết quả báo cáo của VNREA, trong quý III/2014, giá căn hộ có xu hướng tăng và tập trung cao nhất ở phân khúc bình dân và trung cấp. Còn phân khúc căn hộ cao cấp cũng có những chuyển động tích cực, tuy nhiên sự giao dịch vẫn còn rất chậm.

Cụ thể, tổng số căn hộ được bán ra thị trường trong 9 tháng đầu năm là gần 13.000 căn, cao hơn so với năm 2013. Thanh khoản tại các phân khúc cũng tăng so với cùng kỳ năm trước. Riêng trong quý III, tỷ lệ hấp thụ đạt khoảng 96% lượng căn hộ mở bán.

Từ đầu năm đến hết ngày 30/9, tín dụng toàn nền kinh tế tăng 7,26% so với cuối năm ngoái, riêng lĩnh vực bất động sản tăng tới 12%. Trong đó, nguồn vốn chủ yếu tập trung tại phân khúc căn hộ trung cấp và bình dân và chủ yếu là những dự án đã hoàn thiện hoặc chuẩn bị được bàn giao.

Đồng thời, kinh doanh bất động sản cũng là lĩnh vực thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài nhiều nhất, chiếm tới 11% trong tổng số tất cả các ngành kinh doanh. Có đến 27 dự án được đăng ký mới, tổng vốn đầu tư cấp mới và tăng thêm là 1,2 tỷ USD.
diaoc-vn

Hỏi Đáp

*