April 9, 2012 | 136 Hỏi đáp »Chuyên mục PHONG THỦY

Cách chọn hướng nhà theo tuổi của gia chủ

Từ trước đến nay, khi nói đến vấn đề chọn hướng nhà, người ta đều dựa vào phương pháp phân chia nhà và tuổi thành 2 nhóm ĐÔNG – TÂY như sau:

– Những người có năm sinh thuộc các quẻ CHẤN, TỐN, KHẢM, LY là thuộc ĐÔNG TỨ MỆNH, và chỉ có thể chọn những nhà có phương tọa thuộc các hướng ĐÔNG, ĐÔNG NAM, BẮC và NAM, tức những nhà thuộc ĐÔNG TỨ TRẠCH thì mọi sự mới được tốt đẹp.

– Những người có năm sinh thuộc các quẻ CÀN, KHÔN, CẤN, ĐOÀI là thuộc TÂY TỨ MỆNH, nên chỉ có thể chọn những nhà có tọa thuộc các hướng TÂY BẮC, TÂY NAM, ĐÔNG BẮC và TÂY, tức những nhà thuộc TÂY TỨ TRẠCH.

Nếu người mệnh ĐÔNG mà ở TÂY trạch, hay người mệnh TÂY ở ĐÔNG trạch thì thường là làm ăn thất bại, dễ mắc đủ mọi tai họa, bệnh tật, chết chóc.

– Thí dụ: chủ nhà là nam, sinh năm 1960 (CANH TÝ) mệnh TỐN, tức thuộc Đông tứ mệnh, nên chỉ có thể chọn những nhà có phương tọa thuộc các hướng BẮC, NAM, ĐÔNG và ĐÔNG NAM.

Tuy nhiên, có nhiều người dù đã được “đúng hướng hợp với bản mệnh”, nhưng sau khi vào ở vẫn bị nhiều tai nạn, khốn khó, yểu tử như những trường hợp dưới đây:

– Trường hợp 1: Một gia đình nọ, cả 2 vợ, chồng đều sinh năm 1926 (BÍNH DẦN), nên chồng mệnh KHÔN, vợ mệnh TỐN. Vào năm 1965, họ dọn vào 1 căn nhà hướng TÂY NAM (210 độ), tọa ĐÔNG BẮC, nên tọa – hướng đều hợp với tuổi của chồng, nhưng khắc tuổi người vợ. Không những thế, bếp còn nằm ở khu vực TÂY BẮC, miệng bếp nhìn về hướng TÂY NAM. Nhưng sau khi vào ở thì gia đình càng ngày càng lụn bại, lại hay bị bệnh tật, tai họa liên miên. Sau khi ở đó được hơn 8 năm, người chồng bị đứt mạch máu và bại liệt nửa người, rồi chỉ hơn 1 năm sau thì ông qua đời.

– Trường hợp 2: Một người nữ, sinh năm 1950 (vì sinh trong tháng 1 nên vẫn thuộc năm KỶ SỬU), mệnh LY. Vào năm 1995, người này dọn vào ở trong căn nhà tọa BẮC hướng NAM (hay tọa TÝ hướng NGỌ). Bếp nằm tại khu vực phía TÂY BẮC, hướng bếp (tức hướng lưng người đứng nấu) nhìn về phía NAM. Khi mới vào ở mọi sự bình thường, nhưng đến năm 2003 thì bị thất nghiệp, rồi sang năm 2004 lại phát hiện bị bệnh ung thư. Sau mấy năm trời đau đớn chịu đựng thì qua đời vào đầu năm 2008.

– Trường hợp 3: Một gia đình nọ, chồng sinh năm 1958 (MẬU TUẤT), mệnh CÀN, vợ sinh năm 1961 (TÂN SỬU), mệnh CHẤN, mua nhà tọa BẮC hướng NAM từ cuối năm 2003. Bếp nằm trong khu vực phía BẮC và nhìn về hướng BẮC. Tuy nhà này “hợp” với tuổi của người vợ, còn “khắc hại” tuổi của người chồng, nhưng sau khi vào ở chưa vừa 3 năm thì người vợ bị đủ thứ tai họa, mất việc, kiện tụng, bệnh hoạn, thần kinh suy nhược trong khi người chồng thì tương đối ổn định, tuy có nóng nảy hơn lúc trước.

Qua những trường hợp trên, cũng như rất nhiều trường hợp thực tế khác, có thể thấy phương pháp dùng tuổi để chọn hướng nhà là hoàn toàn sai lầm, và đôi khi còn mang tới nhiều kết quả tai hại.

Nhưng nếu nói như thế thì sẽ không có phương pháp nào để chọn hướng nhà? Và những người muốn mua nhà, xây nhà đều chỉ có thể chọn đại rồi phó mặc cho số phận? Thật ra, Phong thủy cũng có 2 phương pháp chọn hướng nhà: thứ nhất là tìm vận khí của căn nhà theo Phi tinh; thứ 2 là dựa vào sự cân bằng ngũ hành của tất cả năm, tháng, ngày, giờ sinh, tức lựa chọn hướng nhà theo phương vị của dụng thần trong Tứ trụ (hoặc Bát tự), chứ không thể chỉ theo mệnh quái của năm sinh được. Dưới đây xin được trình bày sơ qua 2 vấn đề đó để bạn đọc có thể nắm được như sau:

1/ Dựa theo vận khí của căn nhà: tức là phải dùng phương pháp lập trạch vận theo Huyền Không Phi Tinh, để xem nhà có nhận được vượng khí hay không trước khi tuyển chọn. Vấn đề này rất dài dòng, vì đòi hỏi phải học và nắm vững những lý thuyết về Huyền không mới có thể làm được.

Vì lúc đó đang trong vận 6 (1964 – 1984), mà phía trước nhà có Sơn tinh số 6, còn phía sau có Hướng tinh 6, nên nhà này bị “Thượng Sơn Hạ Thủy”. Đã thế, phía sau nhà không có cửa để đón vượng khí của Hướng tinh 6, còn phía trước gặp phải Tử khí (Hướng tinh 9). Chưa kể khu vực phía TÂY nhà còn có cửa hông, gặp phải sát khí Ngũ Hoàng (số 5) nên mới bị lắm tai họa, bệnh tật và mất người như thế, cho dù hướng nhà có hoàn toàn “hợp” với tuổi của gia chủ đi nữa.

Một điều cần chú ý là nếu phía sau nhà này (tức khu vực phía ĐÔNG BẮC) có cửa hoặc ao, hồ thì vận khí của căn nhà sẽ thay đổi và tốt đẹp hơn. Vì vậy, ngoài việc lập Phi tinh của trạch vận, còn phải biết kết hợp nó với thiết kế và địa hình trong, ngoài mới có thể luận đoán chính xác vận khí của từng căn nhà.

2/ Dựa vào sự cân bằng của Ngũ hành trong Tứ trụ: tức là phải xét hết mọi yếu tố của năm, tháng, ngày, giờ sinh để tìm ra dụng thần và kỵ thần, rồi từ đó mới có thể chọn được hướng nhà thích hợp cho từng người hoặc gia chủ.

Ngày sinh CANH (Kim) là mệnh, tuy được THÂN (cũng thuộc hành Kim) trợ giúp, nhưng sinh vào tháng SỬU là mệnh CANH gặp Mộ địa, lại còn bị BÍNH – ĐINH ở 2 bên đều là Hỏa khắc mệnh, cho nên mệnh này nhược (yếu) mà còn bị khắc. Vì vậy, cần lấy KỶ (Thổ) để điều tiết Hỏa mà sinh cho mệnh làm dụng thần, QÚY (Thủy) tàng ẩn trong SỬU để khắc chế bớt Hỏa làm hỷ thần, còn BÍNH – ĐINH Hỏa đều là kỵ thần. Vào thời gian từ 53 đến 62 tuổi, người này nhập đại vận QUÝ MÙI, Thiên khắc – Địa xung với cả năm và tháng sinh, khiến cho dụng thần và hỷ thần KỶ – QUÝ đều bị xung mất, chỉ còn có BÍNH Hỏa khắc mệnh. Vì Kim bị Hỏa khắc là có bệnh ở ngực hoặc phổi, cho nên mới bị ung thư vú. Đã vậy lại còn ở nhà hướng NAM (thuộc cung LY – Hỏa), hàng ngày ra, vào là đều đi về phía của kỵ thần và hung thần Hỏa nên mệnh càng bị khắc nặng. Khi vừa qua năm MẬU TÝ là năm Hỏa vượng, tháng 1 âm lịch là tháng GIÁP DẦN, tức Mộc vượng sinh Hỏa, mệnh bị khắc không còn đường cứu chữa nên phải lìa đời.

Cho nên, nếu dựa theo Tứ trụ thì người này không thể ở nhà hướng NAM hoặc ĐÔNG, mà nên chọn những nhà thuộc các hướng ĐÔNG BẮC, TÂY NAM (thuộc Thổ), hoặc BẮC (Thủy), hay TÂY và TÂY BẮC (Kim). Vì vậy nếu dọn đi nơi khác thì đã có thể thoát hiểm, nhưng rất tiếc là đã không chịu làm gì cả.

Do đó, có thể thấy ngay cả những người sinh cùng năm, tháng, ngày, giờ với người này, nhưng nếu phương hướng nhà ở khác biệt thì vận số của mỗi người cũng sẽ khác biệt, chứ không phải ai sinh cùng năm, tháng, ngày, giờ đó đều sẽ bị ung thư và qua đời vào đầu năm 2008. Đó chính là những trường hợp “đức năng thắng số” mà cổ nhân thường nhắc tới.

Trường hợp này cũng cho thấy là không phải tất cả mọi người cùng 1 tuổi đều có thể (hay không thể) ở cùng 1 hướng nhà, mà còn tùy theo phương hướng của dụng, hỷ thần hay kỵ thần. Vì vậy, có những người cùng tuổi KỶ SỬU, mệnh LY mà ở nhà hướng NAM thì lại tốt, nhưng có người ở lại bình thường hoặc rất xấu.

Ngoài ra, dưới đây là trường hợp tòa Bạch Ốc, chỗ ở và làm việc của các TT Hoa Kỳ, cùng với tuổi và mệnh quái của các TT từ Abraham Lincoln cho tới George W. Bush hiện giờ.

Tòa nhà này tọa chính BẮC (0 độ), hướng chính NAM (180 độ), nên thuộc ĐÔNG trạch, nên đúng ra phải tốt và phù hợp với những TT thuộc ĐÔNG TỨ MỆNH. Nhưng nhìn vào bảng trên, ta thấy chẳng những tòa Bạch Ốc lại “thu hút” nhiều TT thuộc TÂY TỨ MỆNH, mà hầu hết những TT nổi tiếng tài ba và đi vào lịch sử như Lincoln, T. Roosevelt, F.D. Roosevelt, Truman, Eisenhower, Kennedy, Reagan cũng đều thuộc TÂY TỨ MỆNH. Còn hầu hết những TT thuộc ĐÔNG TỨ MỆNH lại thất bại và bị lịch sử chê trách, ngoại trừ W. Wilson là được ca ngợi mà thôi. Riêng W. (Bill) Clinton tuy cai trị thành công, nhưng lại bị qúa nhiều tai tiếng, nên chỉ được đánh giá bình thường hay tương đối khá mà thôi. Vì vậy, vấn đề được đặt ra là 1 người có mệnh quái “phù hợp” với hướng nhà cũng chưa chắc đã được thuận lợi và mọi sự tốt đẹp, trong khi 1 người có mệnh quái khác biệt với hướng nhà cũng chưa chắc đã hoàn toàn thất bại và bị “vùi xuống đất đen” như người ta thường nghĩ.

136 Hỏi đáp!

 1. an says:

  tôi dự kiến xây nhà:
  chồng tôi tuổi tân hợi, tôi tuổi quý sửa
  nhà hướng nam đặt bếp quay về hướng tây bắc có phù hợp hay không xin trả lời giúp, cám ơn

  • Admin says:

   phương pháp dùng tuổi để chọn hướng nhà là hoàn toàn sai lầm, và đôi khi còn mang tới nhiều kết quả tai hại.
   Phong thủy cũng có 2 phương pháp chọn hướng nhà: thứ nhất là tìm vận khí của căn nhà theo Phi tinh; thứ 2 là dựa vào sự cân bằng ngũ hành của tất cả năm, tháng, ngày, giờ sinh, tức lựa chọn hướng nhà theo phương vị của dụng thần trong Tứ trụ (hoặc Bát tự), chứ không thể chỉ theo mệnh quái của năm sinh được.

   Trường hợp của chị nên coi năm nay là năm tốt của chị hay của chồng chị trong việc xây nhà, sau khi đã chọn được người hợp tuổi. rồi tiếp tục ta chọn hướng.
   Nếu nhà đất đã có hướng cố định nên chọn hướng nhà hợp tuổi nào. Sau đó chọn người đó đứng lên xây.

 2. trung truc says:

  Toi tuoi nham ty, vo toi tuoi binh dan, vay chon can ho huong bac co hop khong, xin tra loi giup, cam on!

  • Admin says:

   Xin trả lời Anh như sau:

   Năm sinh dương lịch: 1972
   Năm sinh âm lịch: Nhâm Tý
   Quẻ mệnh Khảm (thủy) thuộc Đông tứ mệnh
   Ngũ hành: Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu )

   Hướng tốt: Đông Nam (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Đông (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Nam (Diên niên: Mọi sự ổn định), Bắc (Phục vị: Được sự giúp đỡ)

   Hướng xấu: Tây (Họa hại: Nhà có hung khí), Tây Bắc (Lục sát: Nhà có sát khí), Đông Bắc (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Tây Nam (Tuyệt mệnh: Chết chóc)

   từ đó Anh có thể chọn cho mình hướng tốt. Hướng tốt nhất là hướng sinh, sinh khí.

   Căn hộ thì có hai quan niệm khách nhau về hướng.

   Theo quan niệm người Hoa, thường chọn theo hướng cửa chính của căn hộ.
   Theo người Việt và những người làm trong ngành BĐS thì chọn hướng View cửa sổ.

   Vậy Anh chọn căn hộ hướng bắc hợp, nhưng chưa phải là hướng tốt nhất.

   Trân trọng!

 3. Kiều vân says:

  chồng tôi tuổi nhâm tuất năm 1982 sinh ngày 19 tahsng 10 âm lịch tôi quý hợi năm 1983 con tuổi mão năm 2011 dự kiến xây nhà năm 2015. Xin hỏi chồng tôi đứng ra xây nhà vậy chọ hướng nhà nào thích hợp, và nếu buộc chọn hướng không thích hợp thì hoá giải ra sau?

  • Admin says:

   – Năm sinh dương lịch: 1982

   – Năm sinh âm lịch: Nhâm Tuất

   – Quẻ mệnh: Ly Hoả

   – Ngũ hành: Đại Hải Thủy (Nước biển lớn)

   – Thuộc Tây Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch

   – Hướng tốt: Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị);

   – Hướng xấu: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ);

   Hướng tốt nhất tuổi nhâm tuất là hướng đông.
   – Nếu gia chủ bắt buộc phải xây nhà theo hướng xấu, Tùy hướng ta có thể các biện pháp khắc chế khác nhau. Biện pháp là ta dùng hướng bếp để khắc chế, và các vật dụng phong thủy

   Hướng bếp khắc chế hướng nhà xấu:
   – Nhà phạm Ngũ quỷ đặt bếp hướng sinh khí
   – Nhà phạm Tuyệt mệnh đặt bếp hướng Thiên y
   – Nhà phạm Họa hại đặt bếp hướng Diên niên
   – Nhà phạm Lục sát đặt bếp hướng Phục vị
   Trân trọng!

 4. trinh manh hung says:

  toi sinh ngay 27 thang 1 nam 1983 am lich. vo toi sinh nam 1988 . con trai tooi sinh 2008 . toi du kien xay nha thang 10 nam 2012 . xin hoi toi nen chon ngay nao de khoi cong , co can muon tuoi de lam nha toi hay khong .huong nha toi can lam theo huong nao la tot nhat.
  tran trong!

  • Admin says:

   1. Tra cứu tuổi Phạm Kim Lâu

   Tính theo tuổi âm lịch, ví dụ sinh năm 1968 dương lịch, năm nay 2012 là bao nhiêu tuổi Âm Lịch, lấy 2012 – 1968 = 44 + 1 = 45 tuổi, các tuổi khác cũng tính như vậy.

   Năm 2012 những tuổi sau phạm phải Kim Lâu:

   Tuổi âm lịch: 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 73, 75

   2. Tra cứu tuổi Phạm Hoang Ốc:

   Năm 2012 những tuổi sau phạm Hoang Ốc:

   Tuổi âm lịch: 21, 23, 34, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41,42, 45, 47,48, 50, 51, 52, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75

   3. Tra cứu tuổi Phạm Tam Tai:

   Tuổi âm lịch: 21, 25, 29, 33, 37, 41, 45, 49, 53, 57, 61, 65, 69, 73, 77

   4. Những tuổi đẹp nhất xây nhà năm 2012

   Các tuổi dưới đây sẽ không phạm: Kim Lâu, Tam Tai, Hoang Ốc là:

   1993 (20 tuổi – Quý Dậu);

   1991 ( 22 tuổi – Tân Mùi);

   1982 ( 31 tuổi – Nhâm Tuất);

   1979 (34 tuổi – Kỷ Mùi);

   1973 ( 40 tuổi – Quý Sửu);

   1970 ( 43 – Canh Tuất);

   1955 ( 58 tuổi – Át Mùi);

   1946 ( 67 tuổi – Bính Tuất);

   1945 ( 68 tuổi – Ất Dậu);

   1943 ( 70 tuổi – Quý Mùi);

   1942 (71 tuổi – Nhâm Ngọ);

   1937 ( 76 tuổi – Đinh Sửu);

   Lưu ý:

   – Nếu phạm vào 1 trong 3 yếu tố trên như Hoang Ốc hoặc Tam Tai thì còn có thể dùng được;

   – Phạm tuổi Kim Lâu thì không nên xây nhà;

   – Phạm vào 2 trong 3 yếu tố trên thì không nên tiến hành xây dựng, tu tạo nhà ở, vì sẽ xảy ra tai nạn đáng tiếc.

   Kim lâu: Năm 2012, gia chủ 30 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ phạm vào kim lâu.

   Trường hợp này, năm xây nhà là năm 2012, tức năm Nhâm Thìn, không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa vì tuổi của gia chủ đã phạm phải kim lâu hoặc hoàng ốc. Nên đẩy lùi việc xây dựng đến năm 2013 (không phạm cả Kim Lâu và Hoàng Ốc)

   Vì vậy nếu do yêu cầu bắt buộc phải xây nhà trong năm nay, cũng có thể tiến hành mượn tuổi của những người nam giới sinh năm 1988 và một số năm sau: 1946; 1952; 1954; 1955; 1961; 1964; 1970; 1973; 1979; 1982.

   Thủ tục mượn tuổi:

   Hướng dẫn làm thủ tục mượn tuổi:
   + Trước khi làm nhà, gia chủ làm giấy tờ bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi
   + Khi Động thổ, người mượn tuổi thay gia chủ tiến hành khấn vái và động thổ.
   + Trong thời gian làm lễ, gia chủ phải lánh xa khỏi khu vực hành lễ.
   + Các công đoạn Đổ mái, người mượn tuổi vẫn tiến hành thay gia chủ làm lễ, gia chủ tiếp tục tránh mặt
   + Khi Nhập trạch, người mượn tuổi làm nốt các thủ tục dâng hương, khấn thành, rồi bàn giao lại nhà cho gia chủ.
   + Gia chủ làm giấy tờ mua lại nhà (với giá cao hơn giá bán nhà ở trên) và khấn cầu lễ nhập trạch.

   Trân trọng

 5. my lan says:

  Chào Bác . Cho tôi hỏi nếu cả hai vợ chồng cùng tuổi Mậu Tuất (1958) thì mua nhà chọn hướng nào là tốt nhất . Vì hai vợ chồng quá kỵ hướng _ Phải làm sao ??
  Cám ơn Bác nhiều

  • Admin says:

   Nam: Năm sinh dương lịch: 1958
   Năm sinh âm lịch: Mậu Tuất
   Quẻ mệnh Càn ( kim) thuộc Tây tứ mệnh
   Ngũ hành: Bình Địa Mộc (Gỗ đồng bằng )
   Hướng tốt: Tây (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Đông Bắc (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Tây Nam (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây Bắc (Phục vị: Được sự giúp đỡ)
   Hướng xấu: Đông Nam (Họa hại: Nhà có hung khí), Bắc (Lục sát: Nhà có sát khí), Đông (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Nam (Tuyệt mệnh: Chết chóc):

   Hướng nhà hợp tuổi Mậu Tuất: Nữ

   – Năm sinh dương lịch: 1958

   – Năm sinh âm lịch: Mậu Tuất

   – Quẻ mệnh: Ly Hoả

   – Ngũ hành: Bình Địa Mộc (Gỗ đồng bằng)

   – Thuộc Tây Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch

   – Hướng tốt: Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị);

   – Hướng xấu: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ);

   Việc xây nhà ta chỉ có thể chọn một trong hai người đứng tên, Do vậy Nếu Anh đứng tên ta chỉ cần coi hướng của Anh, và ngược lại.

   Chú ý: Nên thể tránh hướng đại kỵ của của vợ nếu anh đứng xây nhà, làm được điều này thì rất tốt.

   Hướng tốt nhất là hướng sinh khí cụ thể của anh là hướng “Tây”

   Trân trọng!

 6. vinh says:

  toi sinh ngay 28/10/1980 vo toi tuoi dau sinh nam 1981 vay toi xay nha huong nao la tot vay admin. cam on nhieu

  • Admin says:

   1980 Năm sinh âm lịch:
   Canh Thân Quẻ mệnh Khôn ( thổ) thuộc Tây tứ mệnh Ngũ hành:
   Thạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu )
   Hướng tốt: Đông Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Tây (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Tây Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ)
   Hướng xấu: Đông (Họa hại: Nhà có hung khí), Nam (Lục sát: Nhà có sát khí), Đông Nam (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Bắc (Tuyệt mệnh: Chết chóc)

   Vì vậy hướng tốt nhất của tuổi Canh Thân là hướng Đông Bắc

   Trân trọng!

 7. tôi sinh ngày 26 tháng 6 năm 1973 vợ sinh ngày 23 tháng 2 năm 1982 năm nay tôi làm nhà cho hỏi làm nhà hướng nào,hướng bếp hướng bàn thờ tôi xin cảm ơn

  • Admin says:

   Tuổi Quý Sửu – 1973 : Nam

   – Năm sinh dương lịch: 1973

   – Năm sinh âm lịch: Quý Sửu

   – Quẻ mệnh: Ly Hoả

   – Ngũ hành: Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu)

   – Thuộc Tây Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch

   – Hướng tốt: Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị);

   – Hướng xấu: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ);

   Lời khuyên : Hướng tốt để xây nhà như: Đông (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Đông Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ).

   1. Bếp nấu:

   Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

   Trong trường hợp này, có thể đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ); , nhìn về các hướng tốt Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị);

   Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

   Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ);
   Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

   Còn việc đặt bàn thờ sau khi gia chủ có hướng nhà tốt và hướng cửa chính hợp lý, Từ đó gia chủ có thể lựa chọn cho mình hướng bán thờ quay về hướng cửa chính.

   Tuy vậy trong phong thủy còn rất nhiều yếu tố khác làm ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ.

 8. Trần Minh says:

  Tôi sinh năm 1971 vợ tôi năm 1969 tôi muốn chọn hướng để đặt bàn thờ , làm ơn chỉ giúp tôi với .

  • Quản trị says:

   Chào Anh. Việc chọn hướng đặt bàn thờ. Anh nên đặt theo hướng của chính của ngôi nhà chính của mình. Nêu hướng nhà không phải là hướng tốt khi đó anh mới cần thay đổi hướng đặt bàn thờ.
   Trân trọng!

 9. Thái says:

  Chào bác chủ nhà. Em sinh ngày 26/11/1975 dương lịch, vợ em sinh ngày 28/6/1982 dương lịch, em đang định mua đất làm nhà nhưng còn băn khoăn về các hướng. Em có tham khảo một số sách thì có nơi họ viết là em hợp với nhà tọa ở hướng Tây Bắc, ngoảnh mặt (cửa chính) về hướng Đông Nam. Có sách thì nói ngược lại. Em rất băn khoăn, mong bác chỉ cho em với. Chúc bác sức khỏe để trợ giúp anh em. Cảm ơn bác nhiều.

  • Quản trị says:

   Bên em chưa hiểu rõ ý của bác.

   – Năm sinh dương lịch: 1975

   – Năm sinh âm lịch: Ất Mão

   – Quẻ mệnh: Đoài Kim

   – Ngũ hành: Đại Khe Thủy (Nước khe lớn)

   – Thuộc Tây Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch

   – Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị);

   – Hướng xấu: Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ);

   “Hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài.”

 10. Chồng tôi sinh năm 1983, tôi sinh năm 1987, chúng tôi muốn xây quán để kinh doanh và để ở luôn trong năm 2012 này. Xin được hỏi : vợ chồng tôi hợp với hướng nào nhất? nhì? và nên khởi công vào ngày, giờ, tháng nào trong năm nay?
  Tôi xin cảm ơn

 11. Trần Ninh says:

  Chào Admin!
  Tôi có thắc mắc mong được Admin trả lời giùm càng sớm càng tốt ạ!
  Chồng tôi sinh năm 1987, tôi sinh 1990. Hiện chúng tôi đang có ý định thuê căn nhà hướng Đông Bắc. Tôi có tham khảo thì được biết hướng Đông Bắc không hợp với tuổi chông tôi. Nhưng cũng có nơi nói Mệnh Hoả (Mệnh chồng tôi) hợp hướng Đông Bắc. Vậy theo Admin, chúng tôi có thể chọn nhà hướng Đông Bắc được không ạ?!
  Xin chân thành cảm ơn!

  • Quản trị says:

   Nam: Năm sinh dương lịch: 1987
   Năm sinh âm lịch: Đinh Mão
   Quẻ mệnh Tốn ( mộc) thuộc Đông tứ mệnh
   Ngũ hành: Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò )

   Hướng tốt: Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông (Diên niên: Mọi sự ổn định), Đông Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ)
   Hướng xấu: Tây Bắc (Họa hại: Nhà có hung khí), Tây (Lục sát: Nhà có sát khí), Tây Nam (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Đông Bắc (Tuyệt mệnh: Chết chóc)

   – Hướng của bạn thật sự là hướng xấu.

   Việc thuê nhà cũng không ảnh hưởng nhiều đến gia chủ, nếu nhà đó ở chung.
   Để có thể khác phục bạn có thể đứng tên ký kết hợp đồng thuê nhà.
   Trân trọng!

 12. Chồng tôi sinh năm 1976, không rõ ngày tháng,chỉ biết là gần cuối năm. Tôi sinh ngày 19/7/1979. Xin hỏi vợ chồng tôi chọn hướng nhà và hướng bếp như thế nào là được tốt trọn vẹn nhất. Xin cảm ơn!

 13. Long says:

  Tôi và vợ tôi đều sinh năm 1982 (dương lịch). Tôi xem trên mạng thì thấy rằng nếu hướng nhà mà hợp với tôi thì không hợp với vợ tôi, và ngược lại.
  Vậy chúng tôi nên chọn hướng nhà như thế nào thì tốt nhất? Hướng Đông Bắc thì có được không? Nên chọn hướng bếp là hướng nào?
  Nên xây nhà vào những năm nào? Xin hãy cho lời khuyên. Rất cảm ơn các anh chị!

  • Quản trị says:

   Hướng nhà hợp tuổi Nhâm Tuất: Nam

   – Năm sinh dương lịch: 1982

   – Năm sinh âm lịch: Nhâm Tuất

   – Quẻ mệnh: Ly Hoả

   – Ngũ hành: Đại Hải Thủy (Nước biển lớn)

   – Thuộc Tây Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch

   – Hướng tốt: Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị);
   – Hướng xấu: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ);

   Hướng nhà hợp tuổi Nhâm Tuất: Nữ

   – Năm sinh dương lịch: 1982

   – Năm sinh âm lịch: Nhâm Tuất

   – Quẻ mệnh: Càn Kim

   – Ngũ hành: Đại Hải Thủy (Nước biển lớn)

   – Thuộc Tây Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch

   – Hướng tốt: Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí);

   – Hướng xấu: Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh);

   Việc chọn hướng nhà là chọn theo người đứng tên xây nhà, mua đất, Vì vậy nếu A/C khắc hướng thì lấy người hợp hướng để tiến hành xây nhà.

   Hướng đông bắc là hướng tốt với Vợ Anh nhưng lại xấu với Chồng vì vậy để khắc phục thì nên để Vợ làm thủ tục và các nghi lễ xây nhà.

 14. Quản trị says:

  Dear All

  Tất cả các câu hỏi sẽ được BQT trả lời dần. Mong mọi người thông cảm vì sự trậm trễ này.

  Trân trọng!

 15. Do Thu Hoai says:

  Chong toi sinh nam 1967, toi sinh nam 1976. Chung toi dinh xay nha dau nam 2013. Huong nha Dong Bac. Xin hoi: Chung toi nen khoi cong xay nha vao ngay thang nao trong nam 2013? Nen chon huong bep la huong nao? Huong dat Ban tho la huong nao? Xin cam on

 16. Le Ngoc Dat says:

  Chao A !

  Toi sinh nam 1985 va vo toi sinh nam 1987. Toi du dinh nam nay mua dat ma toi khong biet chon huong nao de mua ca. Va sau ki chon duoc huong mua nha thi toi lam bep quay ve huong nao la tot nhat de hop voi tuoi 2 vo chong chung toi.

  Va khi nao thi co the xay nha duoc

  Mong duoc su tra loi tu BQT xin cam on

  • Admin says:

   Chào anh Đạt.
   Với tuôit 1985 của anh (Nam)
   – Quẻ mệnh: Càn Kim
   – Ngũ hành: Hải Trung Kim (Vàng trong biển)
   – Thuộc Tây Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch
   Hướng tốt: Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí);
   – Hướng xấu: Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh);
   Như vậy hướng tốt nhất cho anh là hướng : Chính Tây sẽ giúp anh phúc lộc vẹn toàn, làm ăn thuận lợi.

   Như chúng tôi đã đề cập hướng nhà chỉ có thể áp dụng cho gia chủ, tức người đứng lên xây dựng, mua bán, đứng lên làm giấy thờ cúng động thổ hoặc ký kết.

   Nếu có ngôi nhà thật tốt về giá cả và vị trí gia đình cần mua mà khắc hướng với Anh. Khi đó anh mới cần coi đến tuổi vợ.
   Về phong thủy bếp và phòng ngủ. Khi nào anh chị xây dựng có hướng nhà tùy thuộc vào thiết kế ngôi nhà để ta bố trí.

   Năm nay anh chị có thể mua đất, Nên chọn tháng tốt cho mua bạn để ký kết hợp đồng.
   Trân trọng!

 17. Tôi sinh giờ sửu, ngày 29/11/1961 vợi tôi sinh ngày 12/5/1961 cần phải ở nhà hướng gì là hợp với phong thuỷ nhất và bố trí nội thất trong căn nhà (cầu thang, vị trí và hướng bếp, nhà vệ sinh,..) ra sao? Tôi định sang năm thì xây nhà có được không? Xin chân trọng cảm ơn!

  • Tôi sinh ở miên Bắc, vợ tôi sinh ở miền trung.

  • Admin says:

   – Năm sinh âm lịch 1961: Tân Sửu (Nam)
   – Quẻ mệnh: Chấn Mộc
   – Ngũ hành: Bích Thượng Thổ (Đất tò vò)
   – Thuộc Đông Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch
   – Hướng tốt: Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí);
   – Hướng xấu: Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh);
   *Hướng tốt: Phước Đức, Thiên Y, Sanh Khí, Phục Vị ( tốt nhất chính Nam).
   Với tuổi 1961 của Anh sang năm xây nhà được ( tốt ở mức bình thường) Khi xây nhà anh nên chọn kỹ ngày tháng động thổ hợp với tuổi của mình.
   Về bố trí phòng ngủ, cầu thang, bếp, toilet khi có hướng và tùy vào kỹ sư thiết kế sẽ có cách bố trí cho hợp lý.
   Chú ý anh nên chọn những hướng tốt với tuổi của mình ( bếp phục vị) (phòng ngủ Diên Niên)
   Trân trọng!

 18. thực says:

  Thưa anh.
  Tôi sinh 1976DL, vợ sinh 1980DL, con đầu 2008DL. Hiện tôi đang tìm mua đất để làm nhà ở lâu dài. Xin được anh giúp là hướng đất nào hợp với gia đình tôi? tôi có tìm hiểu thì được biết là các hướng tốt hợp với tuổi bính thìn như Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí). Vậy khi xây nhà trên đất thuộc một trong các hướng này thì có lưu ý gì không ạ.
  Trân trọng cảm ơn anh./.

 19. Han Huynh says:

  Tôi sinh 07/08/1979 tuổi Kỷ Mùi, Vợ tôi sinh 22/09/1984 tuổi Giáp Tý. Vợ chồng tôi chuẩn bị mua đất nên xin hỏi Admin hướng đất nào là phù hợp.

  Cảm ơn nhiều.

 20. Hoàng Oanh says:

  Ad cho tôi hỏi:
  2 vợ chồng tôi đều sinh năm 1982. Nếu chọn hướng nhà thì nếu hợp với tuổi chồng tôi thì lại là hướng xấu với tôi. Vậy xin anh cho biết nên làm thế nào để có hướng nhà tốt nhất.
  Xin cảm ơn!

  • Quản trị says:

   Câu hỏi này đã được trả lời phía trên, đối với tuổi 1982. Xem tuổi đối với người đứng tên xây nhà, làm nghi lễ. Không thể cùng một lúc hợp hướng với cả hai người ở trong một nhà.
   Trân trọng!

 21. Phương says:

  Tôi sinh năm 1983.
  Nhà hương đông.
  Bếp hướng : Bắc
  Giường ngủ hướng : Đông.
  Vợ tôi sinh năm : 1985.
  Được biết tuổi của tôi và hướng nhà không được tốt.
  Cho toi hỏi có cần thay đổi gì không.
  Nhà tôi có nuôi 1 ông rùa khoảng 20tuoi. Có ảnh hưởng gì không.
  Cảm ơn

 22. Quốc Tuấn says:

  Xin admin cho hỏi tôi 1977 và vợ 1978 dự định mua đất, thì hướng nào tốt cho cà 2, và cho hỏi thêm giữa Sinh Khí và Diên Niên thì hướng nào tốt hơn.

  Chân thành cám ơn

  • Quản trị says:

   Giữa sinh khí và Diên Niên thì Sinh Khí tốt hơn. Sinh Khí sinh tài lộc, cuộc sống thanh thơi và ít lo nghĩ. Phúc lộc vẹn toàn.

 23. lê huân says:

  MÌnh sinh 1976, vợ năm 1981 nhà hướng nào thì tốt? hiện nay mình đang ở nhà hướng gần Bắc, có thê gọi là Bắc bắc tây (nằm giữa bắc và tây bắc, gần Bắc hơn chút), theo mình xem bảng thì hướng bắc tuổi mình là vào Lục sát, ko tốt, vậy nên hóa giải bằng hướng bếp, vật phẩm phong thủy ntn? Thầy xem thì cái bàn thờ nhà mình đang để theo hướng nhà vẫn bảo là tốt cho cả 2 vc?
  – Mình chưa hiểu với các hướng chi tiết như thế kia thì nên chọn theo hướng Bắc nay tây bắc, tây bắc thì hợp mình, bắc thì không.
  – Sao admin lại nói trong bài tl đầu tiên (ngày 28-8-2012) là “phương pháp dùng tuổi để chọn hướng nhà là hoàn toàn sai lầm, và đôi khi còn mang tới nhiều kết quả tai hại.”

 24. Tôi sinh 3 tháng 6 năm Canh Tuất (1970), vợ tôi 18 tháng 5 năm Nhâm Tý, Hai con gái sinh năm 2004. Tôi có miếng đất hướng Đông Nam, năm nay tôi có xây được nhà cấp 4 được không.

  ND Khôi

 25. Toi sinh ngay 24/12/1977 ,vo toi sinh ngay 6/9/1980
  cho hoi lam nha HUONG nao tot nhất

  • Quản trị says:

   Với hướng nhà thì ta nên chọn hướng cho người đứng tên làm thủ tục thờ cúng, động thổ.
   Một lúc xem cho hai tuổi sẽ không chính xác và khó có thể cho kết quả hợp cả hai vợ chồng.
   Anh có thể cho biết thêm GĐ mình đã có đất và hướng đất chưa ? Rõ mấy vấn đề trên diaoc-vn sẽ tiếp tục trả lời anh
   Trân trọng!

 26. hoale says:

  Hai vo chong toi cung tuoi 1974. Nha toi cua chinh huong Tay bac 295° . Nha toihinh ong, chieu ngang hep – 2,6mm nen rat kho ke do. Xin AD tu van giup huong ke ban tho va huong ke giuong ngu. Toi rat kem khoan nay nen xin hoi ky la huong ke ban tho duoc hieu la huong mat nguoi nhin ve phia ban tho khi dung cung hay la huong tu ban tho nhin ra. Hay huong giuong la huong nhin tu dau giuong nhin ve chan giuong hay nguoc lai. Mong som nhan duoc tra loi cua AD. Thanks

 27. Anh ơi ! tôi sinh năm 1969 mạng nữ đang ở nhà hướng Đông nam , từ lúc ở đến giờ tôi gặp rất nhiều việc rắc rối thậm chí trong công việc làm ăn cũng gặp trục trặc liên tục , hỏi làm sao để hóa giải cho bớt xấu ? cám ơn anh !

 28. do thi huong says:

  Anh cho em hoi voi ah, chong em sinh nam 1980, em sinh nam 1987 em dang tim mua 1 manh dat de xay nha, em chon mua nha huong nao la tot va dep nhat ah

 29. Hỏi:
  Minh sinh 21/11/1980 nhằm 14/10/1980 âm lịch.
  vay nên chọn nhà hướng nào hợp?
  phòng ngủ + nhà bếp nên quay đấu hướng nào?

  • Nho Nguyen says:

   Xin chào anh! Em sinh năm 1967 và chồng em sn 1968 Anh oi vậy nên đặt nhà theo hướng nào tốt .Anh tư vấn cho em với.Và hướng Bếp ,bồn rửa chén và tủ lạnh nên sắp xếp như thế nào là hợp lý.Giường ngủ nên đặt theo hướng nào là tốt .Em cũng có 1 con trai sn 2004 vậy phòng cháu năm ở hướng nào là tốt thưa anh.
   Rất mong sớm nhận được hồi âm .Xin chân thành cám ơn anh và và chúc anh và gia đình luôn bình an và mạnh khoẻ

 30. Thuy Linh says:

  Chong toi tuoi canh ty (khong ro ngay sanh) va toi quy meo sanh ngay ram thang 8.
  Chung toi vua mua 1 can nha huong Tay Bac, nghe noi huong nay xau doi voi chu nha (chong toi)…nhung can nha nay chi co 1 minh toi dung ten, vay co tinh chong toi la chu nha hay chi tinh toi thoi?? Co cach gi de hoa giai khong?? Hoac toi phai lam gi de hoa giai , xin cac anh chi lam on chi dum. Thanh that cam on truoc nhieu nhieu

 31. Thuy Linh says:

  Chồng tôi sinh ngay 17/7/1983, minh sinh nam 1987. Mình nên mua nhà hướng gì để hợp tuổi? Và mua nhà năm nay có tốt không?

 32. Quynh linh says:

  Xin bac tu van ho em. em sinh ngay 28-5-1983 (DL)con chong em sinh ngay 13-11-1983(DL).Vo chong em nguoi ngoai BAC.con gai em 1 dua sinh nam 2005(DL), 1 dua sinh nam 2011(DL). Vo chong em dinh mua nha huong Tay co hop khong ha bac. Xin bac tra loi gap cho vo chong em de vo chong em con dat tien.

 33. toi sinh nam 1961, vo toi sinh nam 1972, xin hoi anh toi nen chon nha huong nao, bep huong nao? phong ngu huong nao?

 34. le hoang says:

  bac cho em hoi:
  em sinh nam 1982, vo em sinh nam 1986, con gai sinh 2012.
  nen chon huong nha va huong bep the nao?neu nguoi nay ky voi nguoi kia thi lam the nao?

 35. Admin cho em hỏi thăm : Chồng em sinh năm 1974 ( Không rõ ngày giờ, chỉ nhớ khoảng cuối năm ) người miền Tây, em sinh ngày 4/3/1981, sinh vào buổi tối, miền Bắc. Vợ chồng em đang sống ở SG.

  – Vợ chồng em tính sang năm 2013 mua căn nhà chung cư, thì nên chọn hướng nào tốt? bếp, bàn thờ, giường đặt hướng nào?

  – Còn mua nhà thì nên chọn hướng nào? có thể áp dụng các hướng đặt như trên chung cư không thưa anh?

  – Như anh nói trên em thấy đúng với bản thân em, em đã có căn nhà riêng hướng Tây bắc , hợp với tuổi của vợ chồng em, nhưng khi đã vào ở thì hai vợ chồng hay lục đục, có khi tưởng không thể sống được với nhau, công việc dở dang, nay em đã bán căn nhà đó. Và hiện nay em đang ở căn hộ chung cư hướng cửa chính Đông Bắc, cửa sau Tây Nam, thấy mọi việc thuận tiên và dễ thở hơn. Đó là nhận xét của 1 người mù phong thủy như em.

  – Em cũng có 2 con ,con trai ( 30/9/2006, 4:55 AM ), con gái ( 15/3/2008, 4:15 PM ), có cần phải xem hướng phòng ngủ và hướng đặt giường tầng cho cháu không ah?, bàn học nên đặt như thế nào ?

  Thật làm phiền và mong anh giải đáp giúp em. Chân thành cảm ơn anh.

 36. Phan Anh Tuấn says:

  Xin nhờ bác tư vấn giúp chúng tôi vì tôi cũng đã nghe tư vấn và đọc nhiều nhưng vẫn còn mơ hồ và không được trả lời rõ ràng như admin đây.
  Tôi sinh ngày âm lịch 09/11/1975, 11h50 Ngày Tân Mão, tháng Mậu Tý, Năm Ất Mão.
  Vợ Sinh ngày 02/10/1985, 20h50, Ngày Bính Thìn, tháng Đinh Hợi, năm Ất Sửu
  Con trai Sinh ngày 02/10/2011, Ngày Bính Thìn, tháng Kỷ hợi, năm Tân Mão, giờ 9h15
  Đất nhà tôi hướng Tây bắc (1 phần tây 2 phần bắc), trước mặt là con sông thoát nước của Tp, sau nhà là khu dân cư, bên trái là nhà dân, bên phải là ngõ nhỏ (tính từ trong nhà ra ngoài )
  Chúng tôi dự định xây nhà vào năm 2014 –
  Xin hỏi năm đó chồng tôi có được tuổi xây nhà không? Chồng tôi tuổi như vậy có ở được nhà hướng này không? nếu không được cần có biện pháp khắc phục như thế nào?
  Đây là đất của bố chồng cho chúng tôi, vậy nếu bố chồng tôi còn sống và ở cùng chúng tôi thì khi làm nhà lấy tuổi chồng tôi hay tuổi bố chồng tôi?
  Xin cảm ơn nhiều và mong sớm nhận được câu trả lời của admin!

 37. Em sinh lúc 19h45 ngày 12 tháng 9 năm 1982 (dương lịch).Em đang định mở cửa hàng để kinh doanh. Cho em biết tuổi em hợp với hướng nào để làm ăn phát đạt ạ. Chân thành cám ơn.

 38. Trần Đình Du says:

  Cho cháu hỏi là Bố cháu tuổi tân sửu (1961) Mẹ tuổi Giáp thìn (1964). Năm nay (2012) gia đình cháu đã bán nhà và chuẩn bị mua nhà mới, vậy gia đình cháu nên chọn hướng nhà nào là tốt nhất và cất nhà trong thời gian nào là tốt nhất ạ. Cháu chân thành cảm ơn

 39. Hương Lan says:

  Các bạn download tiện ích dưới đây về tra cứu tuổi xây nhà và hướng tốt rất dễ dàng

  http://www.mediafire.com/?vjkvun7bb121wxj

 40. thanh huyền says:

  Chào bác!
  Cho cháu hỏi là chồng cháu sinh năm 1988, cháu sinh năm 1987. Chúng cháu đang lên kế hoạch năm 2013 sẽ xây nhà. vậy chúng cháu chọn hướng nhà như thế nào là tốt. Chúng cháu cũng sẽ làm một không gian xanh trong nhà, nhưng chưa biết đặt vị trí nào là tốt.
  Cháu chân thành cảm ơn!

 41. Vũ Ngọc Phan says:

  Kính gửi các chuyên gia về phong thủy của diaoc-vn.com

  Tôi là nam giới, sinh năm 1965, tuổi ất tỵ. Nhà tôi đang ở có hướng chính Nam (nhà ống, cửa đi hướng về phía chính Nam. Nhiều người nói tuổi ất tỵ mà nhà hướng Nam là xấu gặp họa hại. Vì vậy, rất mong các chuyên gia phong thủy của diaoc-vn.com tư vấn giúp tôi đặt bếp theo hướng nào (khi đứng nấu ăn thì lưng tôi quay về hướng nào) thì có thể hóa giải cái xấu kể trên.

  Trân trọng cản ơn diaoc-vn.com
  Vũ Ngọc Phan

 42. Võ Đình Hùng says:

  Tôi sinh tháng 3 năm 1971( âm lịch) và vợ tôi sinh tháng 12 năm Bính Thìn( âm lịch). Trong năm 2013, tôi định xây nhà theo hướng tây nam có cửa chính là hướng tây nam, ngoài ra có thể mở thêm được những cửa phụ và cửa sổ theo hướng nào là tốt nhất. Vì đất rộng 7,5 m và dài 20m có 2 mặt tiền: một mặt tiền theo hướng tây nam rộng 7,5m và 01 mặt tiền theo hướng Đông nam rộng 20m. Tôi dự định mở hành lang ở cả 2 mặt tiền. Vậy xin chỉ giúp cho tôi thiết kế các cửa chính, cửa phụ và cửa sổ theo những hướng nào là tốt nhất và đẹp cho ngôi nhà. Xin chân thành cảm ơn bày giúp cho tôi cách tốt nhất.

 43. Phạm Thùy Loan says:

  Tôi sinh tháng 12 năm Bính thìn( âm lịch) và chồng tôi sinh tháng 12 năm 1971- Tân hợi( âm lịch). Trong năm 2013, chồng tôi định xây nhà theo hướng tây nam có cửa chính là hướng tây nam, ngoài ra có thể mở thêm được những cửa phụ và cửa sổ theo hướng nào là tốt nhất. Vì đất rộng 7,5 m và dài 20m có 2 mặt tiền: một mặt tiền theo hướng tây nam rộng 7,5m và 01 mặt tiền theo hướng Đông nam rộng 20m. Chồng Tôi dự định mở hành lang ở cả 2 mặt tiền. Vậy xin chỉ giúp cho tôi cách thiết kế các cửa chính, cửa phụ và cửa sổ theo những hướng nào là tốt nhất và đẹp cho ngôi nhà; Đồng thời làm nhà tháng nào là tốt nhất. Xin chân thành cảm ơn và mong bày giúp cho tôi cách tốt nhất.

 44. Hương Quỳnh says:

  Cho tôi hỏi admin một việc như sau chồng tôi sinh tháng 1 năm 1983 dương lịch ,nhưng âm lịch thì lại là 9 thắng 12 năm nhâm Tuất.tôi định xây nhà vào năm 2013 liệu có được không ,nêud được thì để cửa chính hướng nào thì tốt và nếu không được thì tôi nên Mượn người sinh năm nào ,thủ tục mượn tuổi ra sao,tôi xin cảm ơn

 45. Thanh Tran says:

  Toi sinh Nam 1983 vo toi sinh Nam 1982 chung toi mua nha huong tay Nam ko biet co hợp ko ? Toi muon don vo nha vao thanh 2 Duong lịch ko biet ngay nao tot de don vo Xin chi giúp gium 2 vo chong toi ! Xin cam on rất nhieu

 46. thao le says:

  chồng mình sinh năm 1980. mình sinh năm 1983. mình có miếng đất của ông bà cho. Mặt trước đối diện quốc lộ là hướng tây bắc, phía sau là hướng đông nam. vậy mình muốn cất nhà phài theo hướng nào. phía sau là cái vườn cây ăn trái. hướng làm nhà bếp như thế nào. Xin chỉ giúp. Mình biết ơn vô cùng.

 47. doan ngooc dung says:

  Cho toi hỏi hiện tôi đang ở căn nhà hướng đông nam hơp với tuôi,nay mua thêm nhà hướng tây cho tôi hỏi có sao không vì tôi tuôi sinh năm 1961 hạp hương đông lại kỵ hướng tây.

 48. Thuy says:

  Chong sinh nam 1975, vo sinh nam 1977 chon nha huong nao de sinh con?

 49. Thuy says:

  Xin hỏi chồng mình sinh năm 1975, vợ sinh năm 1977 chọn nhà hướng nào cho hợp để sinh con?

 50. xuan says:

  toi la nu, sinh nam 1972. toi thue mat bang mo van phong cong ty , chon huong mat bang dong nam co phu hop khong? Huong mat bang chon nhu the nao cho phu hop? Xin cho toi loi khuyen. cam on

 51. xuan says:

  toi la nu, sinh nam 1972, toi thue mat bang huong dong nam de dat van phong kinh doanh thi co phu hop khong? mat bang nhung huong nao phu hop voi toi? Nho huong dan cho toi

  xin cam on

 52. Viêm says:

  cho tôi hỏi chồng tuổi bính thìn (1976), vợ tuổi giáp tý (1984) làm nhà hướng náo là tốt. Hiện giờ tôi có 02 mảnh đất, 1 mảnh la hướng Đông-Bắc, mảnh kíia la hướng Đông – Nam, như vậy mình muốn làm nhà trên mảnh đất nào và hướng các phòng ( Khách, thờ, bếp, ngủ…) như thế nào. xin tư vấn giùm. Rất biêt ơn.

 53. Phạm Khánh Ngọc says:

  Chào bác chủ
  Chồng em sinh năm 1971, em sinh năm 1979. Nhà phạm Lục Sát, cửa chính Nam. Bếp hiện tại đang đặt hướng Đông nhìn về hướng Tây, nhưng khó để sửa quay về hướng Nam vì lại ở cạnh (hoặc dưới gầm) cầu thang. Ban thờ nhà em đang nằm hướng Nam quay về hướng Bắc (người cúng quay lưng về hướng Bắc). Xin Bác chủ tư vấn giúp em Ban thờ nhà em nên để hướng nào cho hợp ạ, nếu bếp không thay đổi được thì có thể dùng vật gì khác để chấn không ạ. Em đang băn khoăn quá. Xin bác tư vấn giúp em.
  Chân thành cảm ơn bác

 54. ThU-Hien Dinh says:

  Hi, em tuoi Nham Tuat va chong cua em tuoi Giap Thin. Em muon hoi huong cho nha la huong tot nhat? Tu luc em quen chong em, chong em cu lam an that bai. Em muon chon nha den huong nao ma hop nhat cho 2 vo chong lam an phat dat hon. Lam on Xin giup cho em!!

 55. Minh mẫn says:

  Admin cho em hỏi tí với! Nếu em mua một căn nhà hướng khắc với em nhưng em không ở mà chỉ để cho thuê thì có sao không? Cảm ơn admin nhiều, hy vọng sẽ nhận được câu trả lời của admin.

 56. Nam says:

  Cuối cùng là phải làm như thế nào mới gọi là đúng nhất ! hay là không biết không có tội, đọc xong thấy không biết làm kiểu gì luôn.

 57. Thủy says:

  Chào bác
  Cho tôi xin hỏi với vợ chông tôi muốn mua đất để làm nhà nhưng chưa biết nên mua hướng nào cho hợp tuổi, vậy nhơ Bác tư vấn giúp tôi nha.
  chồng tôi sinh 25/4/1981, tôi sinh 9/5/1981 vậy nên mua đất hướng nào và năm bao nhiêu tuổi thì nên làm nhà nhỉ?????
  Trân trọng cảm ơn Bác!

 58. Thủy says:

  Xin hỏi thêm: Năm nay vợ chồng tôi mua đất hoặc nhà có đẹp không

 59. Linh says:

  Chào bác Admin. Bác cho cháu hỏi với: Chồng cháu sinh 17/11/1981, cháu sinh năm 1982, con trai 2011 âm lịch (2012 dương lịch). Vợ chồng cháu đag có ý định mua nhà đất năm nay nên cháu muốn hỏi:
  1. Cháu nên chọn hướng nào thì hợp ? Nếu vào hướng xấu có cách khắc phục không (VÍ dụ hướng Tây) ?
  2. Như thế nào là nhà tọa – hướng ?
  3. Nếu mua đất hướng xấu, nhà có sẵn cùng hướng (vì Hà Nội đất chật nên nhà và đất ) thì có cách khắc phục không ? (Hướng Tây )
  Xin cảm ơn

 60. Nguyễn Mạnh cường says:

  Bác Admin cho xin hỏi: Tôi là con trai sinh năm 1971 thì đặt bàn thờ nhìn về hướng nào là tốt nhất và tôi muốn đặt một bể cá hình bán nguyệt ở trước của hướng nam có được không ?

 61. tuonglinh says:

  em tuoi canh than, chong em tuoi mau ngo, cho e hoi huong bep nha e dat nhu the nao thi tot nhat. em xin cam on,

 62. canhhoa says:

  canh hoa says: toi sanh nam 1978. vo sanh 1980. nha toi huong tay nam. cho toi hoi la toi nen son nha mau gi va bep toi dat huong nao thi tot nhat? Toi xin chan thanh cam on.

 63. tuan says:

  Toi sinh06/11/1975 vo toi sinh 14/02/1978.Nam 2009 chung toi mua nha huong TTB.Xin cho hoi huong do co hop voi chung toi khong.Huong tot nhat cua chung toi la huong nao .Xin cam on.

  • Admin says:

   Khi mua làm thủ tục cả hai vợ chồng đứng tên hay chỉ mình anh. Anh có thể cho biết thêm BQT sẽ tư vấn giúp Anh.

   Dear All trong thời gian vừa qua BQT bận đi công tác không trả lời được kịp cho quý khách hàng, rất mong các bạn thông cảm.

   Cảm ơn.

 64. Vũ Quang Mẫn says:

  Tôi sinh 18/10/1976 DL, vợ sinh 01/06/1980 DL, tôi muốn làm nhà tháng 8/2013 AL, xin BQT giúp tôi hướng nhà, bếp, bàn thờ, giường ngủ,..Tôi dự định nhà nhìn hướng Đông Bắc, khu đất có 03 hướng thoáng là Đông Bắc và Đông, Đông Nam. Tôi dự kiến mượn tuổi em trai ruột sinh 1980 DL, vậy xem ngày, giờ đẹp thì theo em trai tôi hay theo gia chủ là tôi. Tôi rất mong BQT hồi âm sớm nhất.

  • Admin says:

   Tuổi 1976 Nam khi xây nhà năm 2013 AL sẽ không tốt và phạm vào một trong các điều kỵ khi xây dựng đó là ” Hoàng Ốc” Nên Gia chủ không nên đứng nên xây dựng.
   Về tuổi 1980 năm 2013 Nam xây nhà sẽ không tố vì phạm cả hai điều tối kỵ trong năm 2013 “Hoàng Ốc” và “Kim Lâu” nạn tam tai.

   Vì vậy cả hai tuổi trên xây dựng đều không tốt.

   Về Hướng khi gia chủ chọn được người đúng nên xây nhà chúng tôi sẽ tư vấn tiêp.

   Trân trọng.

 65. Tran Thuy NGOC Anh says:

  Xin cho Toi hoi Chong toi sinh Ngay 13/11/1955 con toi sinh Ngay 20/02/1975 phong o cua Chung hoi Nho nen toi ke dau giuong Ngay goc Huong Tay Bac .ban lam viec toi ke Ngay goc Tay nam toi ngoi Nhi ve Huong dong co khi toi cung Di chuyen ngoi ve Huong nam .nhung co 1 chuyen phai Sau phong ngu cua Chung toi la phong tam va Nha ve sinh dau giuong ke sat voi vach tuong cua cho rua mat neu nhu vay co tot khong. Con khong co cach thay doi hoac de Hoa Gia khong xin Giup Cho Chung cach thay cho tot hon cam on

  • Admin says:

   Về giường ngủ của gia chủ. Chúng tôi xin nêu ra một số điều không nên để bạn có thể làm theo.

   – Kê giường ngủ không có điểm tựa ” nghĩa là đầu giường không tiếp giáp vào bất kỹ mặt phẳng nào, điều này làm người ngủ cảm thấy không an toàn và trống giỗng.
   – Đầu giường chui gầm cầu thang hoặc xà , đà nhà cắt qua mặt người ngủ. Tạo cho người ngụ cảm giác khó ngủ, không thoải mãi.
   – Đầu giường hướng ra toilet. Điều này không dễ giải thích nhưng qua nhiêu đúc kết sẽ gây cho người ngủ cảm giảm không tốt.
   – Đầu giường đối diện gương lớn. Gây ảo giác khi ngủ, hoang mang khi tỉnh dậy
   – Đâu giường sát bếp.
   – Nằng chiếu trực tiếp vào đầu giường.

   Về hướng ngồi làm việc trong phòng chỉ là tạm thời nên việc bố trí sao cho khoa học đủ ánh sáng và có hướng nhìn tốt là được.

   Cảm ơn.

 66. Quyen says:

  Chồng em sinh năm 1983. Em sinh năm 1989. Mua nhà chung cư. Hướng cửa ra vào nhà Đông Nam, hướng ban công Tây Bắc. Hướng toàn khu achung cư Bắc. Xin hỏi có hợp hướng ko? Nếu ko có cách hoá giải gì ko ah?
  Trân trọng cảm ơ

 67. Xuân Trúc says:

  Xin cho hỏi, tôi sinh 17/10/1974, vợ tôi sinh 10/5/1979, vợ chồng tôi nên chọn nhà hướng nào, nếu chọn lô đất có tọa tây bắc, hướng đông nam có tốt không. Nếu chọn được lô đất tốt, nên xây nhà năm nào. Xin cảm ơn

 68. Nguyen huong says:

  Tôi và vợ chồng tôi muốn thuê cửa hàng để kinh doanh, chồng tôi sinh năm 1982 tôi sinh năm 1985, vậy chúng tôi nên thuê cửa hàng hướng nào thì làm an tốt, và tên cửa hàng nên đứng tên ai thì thì tốt hơn? Nhà chúng tôi thuê trọ quay hướng Bắc phong thủy có tôt ko? xin cảm ơn các chuyên gia!

 69. dangminhtuan says:

  xin cho tôi hỏi :tôi sinh10-11-1975 ất mão vợ tôi sinh 11-2-1978 mậu ngọ .Chúng tôi mua nhà năm 2009 hướng nhà tây bắc.Vậy hướng đó có hợp với chúng tôi hay không?buôn bán làm ăn có tốt không ạ?Nếu không tốt xin chỉ giùm cách hóa giải.Tôi xin chân thành cảm ơn.

 70. dangminhtuan says:

  Khi mua nha dat ca hai vo chong toi deu dung ten a.

 71. Admin says:

  Deal All

  Để được trả lời nhanh hơn và được hỗ trợ từ nhiều ý kiến của đông đảo các bạn hiểu biết về phong thủy.

  Các bạn vui lòng chuuyển câu hỏi qua forum sau:
  http://raovatdiaoc.org/forums/phong-thuy-kien-truc.55.html

  Câu hỏi sẽ được trả lời ngay lập tức khi mở đăng câu hỏi.

  BQT.

 72. Nguyen Duy Thinh says:

  Xin chao ban quan tri.
  Toi dang co mot so thac mac ve can nha ma toi dang o, nhung chua biet cach bo tri va xu ly the nao cho phu hop, mong ban quan tri chi giao giup!
  Toi sinh 27 thang 8 nam 1973 ( Ngay thang tinh theo duong lich) hien toi dang o trong can nha cap 4 voi dien tich 60 m2 duoc chia deu cho 3 phong. cua chinh va cua so cua can nha nhin ra huong chinh Nam. cua chinh phong ngu nhin ra huong chinh Tay, cua so phong ngu nhin ra huong chinh nam. phong bep co mot cua mo ra phia sau nhin theo huong chinh Bac. nen dat tong the cua ngoi nha o the phia sau thap hon phia truoc.
  Voi nhung diem khong phu hop tren xin ban quan tri chi giup toi cach hoa giai, toi nen bo tri nhung gi trong phong khach, phong ngu, phong bep va bo tri theo nhung huong nao thi phu hop.
  Voi the dat sau thap hon truoc thi nen hoa giai bang cach nao?
  Rat mong nhan duoc su giup do tu ban quan tri.
  Chan thanh cam on!

 73. nhan says:

  toi sinh 1959 nen mo cua chinh huong nao,huong bep va huong giuong ngu tot nhat,xin cam on

 74. Vo chong toi cung tuoi, chong toi sinh 14/3 DL nam At Suu, toi sinh 31/8 DL nam At Suu. Nam nay vo chong toi dinh mua nha, nhung tim van khong co nha hop huong voi tuoi chong toi. Vay xin cho toi biet chung toi co the mua nha theo huong nao, toi co the lam thu tuc muon tuoi de mua nha khong, xin cho toi biet cu the thu tuc muon tuoi va nam nay chung toi co the mua nha khong?
  Chan thanh cam on

 75. Dao Thi Quyen says:

  Chong toi sinh nam 1972 . toi sinh nam 1977 con trai toi sinh nam 2001. con gai toi sinh nam 2006.Nam nay giap ngo toi muon xay nha hay giup toi chon huong nha va huong dat ban tho ,bep,phong ngu cau thang nhu the nao?

 76. CHỒNG TÔI SINH NGÀY27/06/1984 DƯƠNG LỊCH. TÔI SINH 16/03/1987 ÂM LỊCH.
  HAI VỢ CHỒNG TÔI MUA NHÀ HƯỚNG BẮC CÓ HỢP KHÔNG. NẾU KHÔNG HỢP THÌ CÁCH HÓA GIẢI NHƯ THẾ NÀO? XIN CHUYÊN GIA TƯ VẤN GIÚP VỢ CHỒNG TÔI. TÔI XIN CẢM ƠN

 77. ong xa em sinh nam 1982 (nham tuat), em sinh nam 1983 (quy hoi)…hien e co mua mot can nha o huong Tay, va bep dat o huong nam nhin ve huong bac, bay gio e muon thay doi bep nhu the nao thi cho hop phong thuy hon…em xin cam on

 78. chien says:

  Chao anh
  toi muon hoi la toi sinh ngay 13/11/1983.vo toi sinh ngay 20/10/1983
  con trai toi sinh ngay 10/02/2008.nha o huong tay. Toi muon nuon be ca thủy sinh trong nha co duoc khong ? Va dat o huong nao cho tot va phu họp.toi xin cam on

 79. phuc says:

  chồng sinh năm 1975, vợ sinh 1983, cho em hỏi mua đất hướng nào là tốt?

 80. hung says:

  chồng sinh naa8m1976 , vợ sinh năm 1984 ,hỏi đặt bếp theo hướng nào ?

 81. Hieu says:

  Chong em xin nam 1955 con em 1986 co nha huong tay .phong ngu huong bac .em muon hoi dat bep huong nao tot ma nha huong tay co hop voi chong em ko

 82. Tôi sinh năm 1982, vo sinh năm 1989. Vậy xin hỏi chúng tôi nên mua đất hướng nào, làm nhà hướng nào?
  Xin cám ơn.

 83. le hong van says:

  toi sinh 5/1/1984. chong sinh 15/3/1979.hien dang sinh song trong can ho chung cu vay vo chong toi nen dat bep theo huong nao cho hop voi tuoi va thuan loi trong cong viec lam an .xin cam on.

 84. Quynh says:

  Tôi tuổi Quý Hợi (1983), Vợ tôi tuổi Canh Dần (1986) thì mua nhà chung cư theo hướng nào phù hợp. Tôi định mua căn hộ chung cư có cửa hướng Đông Nam, ban công hướng Tây Bắc thì có hợp không? Nếu không thì có các nào để chấn yểm không? Xin cảm ơn!

 85. Xin cho toi hoi toi sinh nam 1983 ;vo toi sinh 1984;con trai sinh 2006 ;con gai sinh 2011;vo chong toi dang chuan bi mo cua hang nhung ko biet huong nao thi tot thuan loi cho cong viec.xin bao giup toi.toi cam on rat nhieu.

 86. Bui Minh Duc says:

  Xin chào !
  – Tôi tuổi nhâm tuất 1982, vợ tuổi Giap Tý 1984. Tôi mua căn hộ chung cư, cửa chính hướng Đông Nam, cửa sổ hướngTây bắc, Tây Nam có hợp và thuận lợi cho công việc ko ? Nếu không hợp thì cách hoá giải thế nào ?. Gia đình tôi ko có ý định chuyển nhà và hiện đang làm Công ty tại nhà ? xin cám ơn !

 87. Minh Tâm says:

  Chào admin. Chồng tôi sinh 19/03/1985 (dương lịch), tôi sinh 24/01/1990 (dương lịch). Xét ra thì phương hướng hợp hoàn toàn khác nhau. Như vậy tôi nên chọn nhà hướng nào để dung hòa cả hai? Khi xây nhà thì nên tránh điều gì?
  Cho tôi hỏi thêm hướng nhà được quan niệm như thế nào? Ví dụ bước ra cửa buổi sáng nhìn thấy mặt trời chiếu thẳng vào là nhà hướng chính đông?

  • Chào chị Minh Tâm!
   Khi xây nhà đất( không phải căn hộ chung cư) thì chọn hướng cửa ra vào theo hướng hợp với người đàn ông trụ cột trong gia đình, tức là chồng của chị, cỏn hướng Bếp thì chị chọn theo hướng hợp với chị.
   Chồng bạn hợp hướng nào thì bạn xây nhà có cửa ra vào theo hướng đó bạn nhé.
   Chúc gia đình bạn xây được ngôi nhà ưng ý và hạnh phúc.
   Trân trọng!

 88. Chào admin!
  Tôi sinh 82(nhâm tuất)
  Vợ tôi sinh 94 (giáp tuất)
  Hiện chúng tôi đang ở nhà hướng chính tây. Bếp hướng đông nam.
  Ad làm ơn cho hỏi chúng tôi phải làm gì để chấn phong thủy do ngược hướng nhà. Vì thực sự từ khi về ở căn nhà này chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn trong công việc và sức khỏe. Có nhất thiết phải chuyển nhà về hướng đông hay đông nam không?
  Xin chân thành cảm ơn

 89. Tuyết Nhung says:

  Xin chào Ban quản trị,
  Tôi có một số thắc mắc, rất mong nhận được sự tư vấn:
  Tôi tuổi Ất Sửu, sinh 1/5/1985 (AL), chồng sinh tháng 7/80 (AL), không nhớ ngày. Chúng tôi có mua 1 căn hộ chung cư cửa ra vô là Đông Nam, cửa sổ là Tây Bắc, cả 2 cùng đứng tên trên giấy tờ. Theo thiết kế phải để bếp ở phía tường Tây Nam, nút vặn ga nhìn về Tây Bắc. Xin cho tôi hỏi các vị trí như vậy có tốt cho vợ chồng tôi không? Và tôi dự định đặt hồ cá ở vách tường bên trái nhìn từ trong nhà ra, vậy thì bàn thờ ông địa nên đặt ở vị trí nào? Nếu các vị trí đó không tốt xin vui lòng tư vấn cho tôi cách hóa giải.
  Tôi chân thành cám ơn rất nhiều.

 90. ngan says:

  xin chao !chong toi sinh nam 1973,toi sinh nam 1987.chung toi dinh mua nha huong bac.vay xin hoi huong co co hop voi vo chong khong va ai dung ten se thich hop.neu khong hop thi phai hoa giai nhu the nao?va bep quay huong nam

 91. Loan says:

  Chồng sinh 21-08-1964 ,tôi sinh 27-08-1967 . Chung tôi đang muốn mua đất măt tiền hướng Tây nam, phía sau lưng đất tôi định mua có nhà dân ở và sau đó là 1 rạch sông. Tôi được biết la hướng này không hợp với cả 2 vợ chồng, nếu quyết định mua để vừa làm ăn vừa xây nhà ở thì nên xây hướng nào? Vì mảnh đất khá rộng nên cách giải quyết xây nhà khác hướng lối vào chính có được ko?hướng cửa chính và bếp phải đặt như thế nào?

 92. Tôi sinh năm nhâm tuất 1982(tháng 11), vợ sinh Quý tỵ (tháng 5). Chung tôi đang muốn mua đất nhưng chưa biết hướng nào là hợp với mình. Nhờ Admin giúp đỡ. Trân trọng cám ơn.

 93. Vu minh says:

  Xin hoi Chong tuoi canh than , vo tuoi ky Mui , nha o huong dong , nen dat bep o huong nao cho tot?

 94. cuong says:

  2 vo chog em sinh nam 88 chon huong nha nao la hop nhat.em sinh ngay 17/10 am lih.con vo em 23/3 am lih!cho em camin

 95. Trang says:

  Em sinh năm 1990 (canh ngọ) e muốn mở cửa hàng, vậy cho e hỏi hướng nhà e chọn để kdoanh thì hướng nào là thuận lợi cho việc kdoanh của e?
  E xin cảm ơn admin!

 96. vân anh says:

  em sinh nam 1971.(chủ nhà) con gai sn 1996, con trai sn1999. Em lam nha năm 2012, phai mượn tuổi một người sn 1969 để lam nhà.
  Nhà em quay huong ĐB.Theo admin thi hương nha em có tot khong? Neu chua tốt thì khắc phuc thê nao? Bàn thờ gia tien quay mặt về huong nào? Giường cua gia chủ, con gai, con trai quay đầu ve huong nào? Bếp quay mặt ve huong nao thi tot nhat
  Cam on admin!

 97. hiep an says:

  Chong toi sanh nam 1985 toi sanh nam 1986 vo chong toi dinh mua nha vao dau thang 2/ 2015 xin hoi bac xem dum vo chong toi nam nay co tuoi mua nha k va co 2 nha 1 nha huonh dong nam va 1 nha huong tay nam. Bac giup dum xem nen mua nha nao tot cho 2 vo chong. Neu toi muon moi bac den nha de xem phong thuy nha do thi lam sao lien he duoc mong bac tra loi som. Cam on.

 98. Hai vợ chông tôi sinh năm 1979 tôi sinh 10 tháng 2 vợ tôi sinh ngày 22 tháng 5 vậy vợ chồng tôi chọn nhà hướng nào thì tốt nhất. tôi đang dự tính mua nhà năm 2015 vậy có hợp không. Mong bác giúp em sớm nhé.

 99. Minh Thuý says:

  chồng tôi sinh năm 1982, tôi sinh năm 1987. chúng tôi có 1 mảnh đất hướng Tây Nam, theo như tôi biết thì hướng này không hợp với chồng tôi, vậy tôi nên làm cách nào để hoá giải hướng xấu này, xin cảm ơn.

 100. Trang says:

  Chồng tôi Nhâm Tuất:2/12/1982; vợ Bính Dần: 16/12/1986; con Nhâm Thìn:2012. Năm 2015 đinh xây nhà trên mảnh đất hương Chính Tây. Làm cách nào để hóa giải khi cả hai vợ chồng không hợp hướng Tây.

 101. Chao Bac,

  Xin vui long cho biet huong nha va bep nao tot nhat cho vo, chong toi.
  Chong sinh tai Phap ngay (am lich) 15/06/Quy Suu tu luc 9-11pm (khong ro gio chinh xac). Vo sinh tai TP. HCM ngay (am lich) 20/07/Nham Ty 2h chieu. Co 1 be trai sinh tai TP.HCM ngay (am lich) 18/06/Nham Thin. Da mua 1 can nha tho trong du an Huong Bac. Chua trang tri noi that de o. Dang du tinh bu tien them de doi qua can nha tho khac cung trong du an nay, can goc co Huong Nam va Huong Tay. Vay theo Bac thi can nha tho nao phu hop voi gia dinh toi tot nhat de duoc o yen binh, lam an thanh cong cho cuoc song? Cam on Bac cho biet thong tin chi tiet som nhat.

 102. Toi tuoi tan hoi sn1971 vo toi tuoi quy suu vay xin hoi bac la nen dat con j vao nha de co tai loc va dat o huong nao cua ngoi nha ak

 103. Cụ thân sinh nhà tôi năm nay 92 tuổi(tuổi âm lịch)Giáp Tý(1924), anh trai cả 63 tuổi(tuổi âm lịch)Quý Tỵ(1953).
  Trong năm nay 2015 chúng tôi có kế hoạch xây nhà thờ từ đường. Vậy, nên lấy tuổi ông cụ thân sinh hay lấy tuổi anh trai cả, ai sẽ đứng ra cúng và động thổ ?Hướng nhà thờ nên quay về hướng nào để hợp tuổi mà không bị phạm Thái Tuế.
  Rất mong nhận được hồi âm qua Email: c6t6c8@gmail.com
  Xin chân thành cám ơn và trân trọng kính chào

 104. thuccoi says:

  Toi sinh nam 1987 vo sinh nam 1990 lam nha theo huong nao la thich hop nhat

 105. Thanh Nga says:

  Xin chuyển gia phong thủy giúp với. CHồng tôi sinh ngày 17/10/1983( âm lịch). Tôi sinh ngày 23/02/1988 (Âm lịch). Năm nay định mua đất thì nên mua theo hướng nào và xây nhà bố trí ra sao.
  Tôi xin cảm ơn

 106. Nhi says:

  Xin chuyên gia phong thuỷ giúp giùm, tôi sinh năm 1982, chồng sinh năm 1981, con trai lớn sinh năm 2008, con trai nhỏ sinh năm 2013, nay 2 vc muốn mua nhà thì chọn hướng nào cho phù hợp với cả hai người. Nếu nhà cửa chính ở hướng Tây Nam có xấu không? Nếu xấu thì có cách nào khắc phục không? Xin cảm ơn chuyên gia.

  • Dear ban Nhi!
   Nếu nhà bạn cửa chính hướng Tây Nam thì hướng này hợp với bạn nên bạn là người đứng tên nhà sẽ tốt hơn.Vì hướng cửa chính không hợp với chồng bạn. Chúc bạn và gia đình vui và hạnh phúc.
   Trân trọng!

 107. Luân says:

  Tôi mua lô đất hướng Đông bắc, mà tôi sinh năm 1988 lại không hợp hướng này. tôi dự định làm nhà mà như vậy có cách nào khắc phục không?. xin cám ơn tư vấn

 108. tuyetthang says:

  Chồng e sinh năm 1986 định thuê cửa hàng kinh doanh hướng nam có được ko?

 109. Vũ Dung says:

  Chào admin.
  Tôi muốn hỏi vợ chồng tôi đều sinh năm 1986, làm nhà hướng nào và bếp hướng nào thì hợp chồng mà không quá xấu với vợ.
  Xin cảm ơn.

 110. van says:

  xin cho tôi được hỏi. chông tôi sinh năm 1983, tôi sinh năm 1985. Vợ chông tôi có ý định mua chung cư năm nay 2015, tôi định mượn tuổi thì có được không, và có nên mua ko. Vì năm nay là năm tam tai của hai vợ chồng. xin cảm ơn

 111. Chong toi sinh ngay 12.12.1981. Toi sinh 22051985. Toi muon tu van xay nha theo huong nao va nam nao thi dep.

 112. Cho tôi xin được hỏi: Vợ tôi sinh 6/1985, tôi sinh 11/1983 thì năm 2015 nên chọn đất hướng nào cho phù hơp?
  Năm 2015 xây nhà có được không ?
  Nếu không được thì nên chọn người tuổi nào thay thế ?
  Tôi xin chân thành cảm ơn !!!

Hỏi Đáp

*